Là một người cha của một đứa trẻ 5 tuổi và một đứa trẻ 7 tuổi, đây là mùa hè đầu tiên tôi xem các con trai của mình chơi các môn thể thao đồng đội. Họ đã chơi T Ball trước đó vào mùa hè và bây giờ họ chơi bóng cờ. Thật tuyệt khi họ có thể chơi trong cùng một đội về hậu cần, nhưng tôi chắc chắn rằng điều đó sẽ kết thúc trong vài năm tới. Tôi đã xem các cậu bé của chúng tôi học hỏi rất nhiều từ kinh nghiệm thể thao đồng đội của họ và tôi muốn chia sẻ với các bậc cha mẹ khác những gì tôi đã thấy:

10. Dạy trẻ “đúng giờ” – cả ban huấn luyện đều rất kiên quyết rằng việc thực hành bắt đầu vào một thời điểm nhất định và quy trách nhiệm cho tất cả trẻ em và phụ huynh. Khi mùa giải diễn ra, tôi đã nhận thấy các chàng trai của chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng cho việc luyện tập vào thời điểm thích hợp.

9. Xây dựng tình bạn – Đây là một điều dễ dàng vì chúng ta đã thấy các chàng trai của mình kết bạn mới, tham dự các bữa tiệc sinh nhật và về cơ bản chỉ mỉm cười khi nhìn thấy bạn bè của mình ngoài giờ luyện tập / trò chơi.

8. Phối hợp tay / mắt – Có quá nhiều trẻ em đang hoàn thiện khả năng phối hợp tay / mắt bằng trò chơi điện tử. Các hoạt động đơn giản như ném bóng, bắt bóng và đánh bóng chày tạo nên điều kỳ diệu cho các kỹ năng vận động.

7. Tạo niềm tự hào cho bản thân – Khi lũ trẻ của chúng  son heung-min hẹn hò tôi nhận được chiếc áo đấu có tên của chính chúng ở mặt sau, nụ cười trên khuôn mặt của chúng thật khó quên. H ọ thực sự cảm thấy mình quan trọng và nó tạo ra sự tự tin.

6. Dạy trẻ em rằng bắt nạt là không thể chấp nhận được – Trong cả bóng đá và bóng chày mùa này, có một vài trường hợp một số “cầu thủ alpha” cố gắng khẳng định mình bằng cái giá của những cầu thủ trẻ hơn / nhỏ hơn. Cả hai ban huấn luyện ngay lập tức giải quyết vấn đề này với cả những đứa trẻ và phụ huynh và vấn đề đã qua đi. Bắt nạt là một vấn đề khủng khiếp ở trường học và càng có nhiều trẻ em có thể từ bỏ con đường này ngay từ khi còn nhỏ thì càng tốt.

5. Huấn luyện viên giống như giáo viên hơn là cha mẹ. – Dù cố gắng bao nhiêu thì chúng tôi cũng luôn nhìn con mình ở một góc độ khác như một người ngoài cuộc …. và đó là một điều tốt. Các huấn luyện viên, như giáo viên có xu hướng đối xử bình đẳng với bọn trẻ và bắt chúng phải chịu trách nhiệm về hành động và trách nhiệm của mình.

4. Trẻ em đang học Toán và thậm chí không nhận ra nó! – Đối với tất cả các bạn là cựu cầu thủ bóng đá ngoài kia, bạn có thể sẽ nhớ rằng mỗi “lỗ hổng” (khoảng cách giữa người xếp hàng) được gán một con số cho người chạy về nơi để chạy bóng và những người còn lại trong đội làm thế nào để chặn một quả bóng . Khi bọn trẻ học được điều này, tôi đã xem một số học sinh cấp mẫu giáo hiện có thể đếm bằng 2 vì đó là cách hoạt động của hệ thống đánh số bóng đá. Ngoài ra, khi các huấn luyện viên dạy các cầu thủ phòng ngự chạy theo góc mà cầu thủ có bóng sẽ đến, không phải vị trí của anh ta …. trẻ sẽ được làm quen với hình học. Theo mục blog trước đó của tôi … vật lý cũng có ở khắp mọi nơi!