Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Điều kiện gió có thể ảnh hưởng đáng kể đến lối chơi của Bóng đá Úc. Điều này là do sân được sử dụng là sân lớn nhất trong số các mã bóng đá. Nó có hình bầu dục dài khoảng 160 mét và rộng 120 mét ở giữa cánh đồng. Miễn là đá là một tính năng của trò chơi, gió có thể chơi tàn phá trái bóng.

Bài viết này xem xét một số khía cạnh mà người chơi phải tính đến khi chơi trong điều kiện gió.

Khi nghịch gió, bóng sẽ bị hụt. Vì vậy, người chơi cần phải sẵn sàng ở phía trước của gói để lấy dấu. Những người chơi khác, ở phía trước của gói, nên sẵn sàng cho quả manchester united baomoi bóng được đổ về phía trước của gói.

Mặt khác, một quả bóng được đá với gió có nhiều khả năng bay qua bầy hoặc bay khỏi tay của bầy về phía sau của bầy.

Với một cơn gió chéo, ở đây quả bóng sẽ xoay ngang phía trước của đàn bay ra phía đối diện với hướng gió.

Đá cho mục tiêu trong điều kiện gió là khó khăn. Người chơi cần thả bóng ở vị trí thấp hơn nhiều để hướng vào chân để giảm tác động của gió lên quả bóng khi nó rơi về phía mu bàn chân của người chơi.

Khi sút vào vùng gió, người chơi phải nhằm giữ bóng càng thấp càng tốt để giảm tác động của bóng. Điều ngược lại là đúng khi đá với gió. Điều đó có nghĩa là quả bóng nên được đá lên cao để nhận được toàn bộ lợi ích của sức gió để di chuyển quả bóng đi khoảng cách xa hơn.

Đá theo hướng gió chéo có nghĩa là người chơi phải hướng gió của mục tiêu và giữ bóng ở mức thấp để giảm chuyển động sang một bên của bóng.

Một quả ngư lôi rất hiệu quả khi gió bay xa hơn nhiều so với một quả ném ngư lôi. Mặt khác, drop punt hiệu quả và chính xác hơn trong các điều kiện gió khác.